Các món phở ngon

Cách nấu bò sốt vang ngon mềm đúng vị miền Bắc

Món bò sốt vang từ lâu đã là món ăn vô cùng được yêu thích với hương vị thơm ngon, sền sệt của nước sốt, thịt bò mềm, ăn dai dai, cùng với khoai tây cà rốt bùi bùi thơm mềm.

Cách nấu thịt bò sốt vang

Cách nấu thịt bò sốt vang ngon mềm đúng vị Miền Bắc

Nguyên liệu để nấu bò sốt vang

  • 700 gram thịt bắp bò
  • 1 củ cà rốt
  • 800 gram khoai tây
  • 4 quả cà chua
  • 100ml rượu vang
  • Hành tây, tỏi, ngò gai, gừng
  • Muối, đường, hạt nêm, tiêu
cách nấu bò sốt vang- Nguyên liệu cần chuẩn bị để nấu bò sốt vang

Cách nấu bò sốt vang – Nguyên liệu cần chuẩn bị để nấu bò sốt vang

Chi tiết cách nấu bò sốt vang

Bước 1: Chuẩn bị cà chua, khoai tây, cà rốt

Cà chua thái làm tư bỏ hạt, xắt nhỏ, đem vào máy xay lấy nước cốt. Khoai tây, cà rốt cạo sạch vỏ, rửa sạch, cắt miếng vuông vừa ăn.

thịt bò sốt vang - Cắt khoai tây và cà rốt thành miếng vừa ăn

Thịt bò sốt vang – Cắt khoai tây và cà rốt thành miếng vừa ăn

Bước 2: Sơ chế thịt bò

Đập lát gừng bỏ vào nồi nước lạnh, đun sôi, trần qua thịt bò khử mùi, thấm vị gừng cho thịt bò ngon hơn. Chọn loại thịt bắp bò cho món sốt vàng vì khi ăn thịt bò sẽ không bị khô, lại có gân, tạo vị dai dai. Trần thịt bò xong nhúng vào nước lạnh cho thịt săn lại rồi thái miếng to cỡ quân cờ.

thit bo sot vang - Thịt bò cắt theo miếng vuông cỡ quân cờ

Thit bo sot vang – Thịt bò cắt theo miếng vuông cỡ quân cờ

Bước 3: Ướp thịt bò

Cho tỏi băm, chút đường, một chút rượu vang, một muỗng muối, vào ướp với thịt bò trong 30 phút.

Bước 4: Nấu bò sốt vang

Cho dầu ăn vào chảo, chờ dầu ăn sôi, cho thịt bò đã ướp vào chảo, đảo đều tay. Đổ tiếp nước cốt cà chua vào thịt bò, đảo tiếp đến khi nước cà chua thấm vào thịt bò đặc sệt sệt thì đổ rượu vang còn lại vào nồi, đổ nước lạnh vào nồi sao cho nước xâm xấp thịt, đậy vung, hầm trong 1 tiếng.

cách làm bò sốt vang - Rưới rượu vang vào nồi hầm thịt bò

Cách làm bò sốt vang – Rưới rượu vang vào nồi hầm thịt bò

Sau 1 tiếng, nước trong nồi hơi cạn, đổ thêm 1 bát nước lạnh, cho khoai tây, cà rốt, hành tây, tỏi băm vào nồi. Nêm nếm gia vị vừa ăn, hầm trong 30 phút nữa.

Bước 5: Hoàn thành và thưởng thức món bò sốt vang

Sau 30 phút, hòa tan bột năng vào một bát nước, khuấy đều, đổ vào nồi hầm, đảo đều cho đến khi nước sánh lại là xong. Đổ phần bò sốt vang ra dĩa lớn lòng sâu, rắc tiêu và ngò gai thái nhỏ lên trên trang trí món ăn rồi thưởng thức!

cach nau bo sot vang - Ăn kèm thịt bò sốt vang với bánh mỳ hoặc cơm nóng

Cach nau bo sot vang – Ăn kèm thịt bò sốt vang với bánh mỳ hoặc cơm nóng

Món bò sốt vang nấu chín có hương thơm đặc trưng của rượu vang, thịt bò mềm, khoai tây cà rốt ăn vừa miệng, nước sốt đặc sánh ngon mắt.

Theo ameovat.com