Các món nem ngon

Cách làm nem chua rán hợp khẩu vị ngon tuyệt

Nem chua rán là một trong những món ăn vặt ngon “thần thánh” làm nức lòng các bạn gái bởi vị ngon dai dai giòn giòn quyện cùng tương ớt vô cùng hấp dẫn. Kênh cẩm nang mẹo vặt gia đình xin mách các bạn một cách làm nem chua rán vô cùng hợp khẩu vị ngay tại nhà, đảm bảo các bạn sẽ dễ dàng thực hiện.

Cách làm nem chua rán ngon tại nhà

Cách làm nem chua rán ngon tại nhà – cach lam nem chua

Nguyên liệu làm nem chua rán

  • 300 gram thịt nạc vai
  • 150 gram bì heo
  • 100 gram bột năng
  • 200 gram bột chiên xù
  • 100 ml mật ong
  • Hạt tiêu, tỏi, ớt
  • Nước mắm, dầu ăn
Nguyên liệu làm nem chua rán ngon

Nguyên liệu làm nem chua rán ngon – cách làm nem chua rán

Chi tiết cách làm nem chua rán

Bước 1: Xay thịt và ướp gia vị

Rửa sạch thịt nạc vai với nước muối. Thái miếng nhỏ cho vào máy xay, xay nhuyễn, múc ra tô vừa để ướp với các gia vị như sau:

  • 1 muỗng canh nước mắm
  • 2 muỗng canh đường
  • 2 muỗng canh bột năng
  • 1 muỗng canh hạt tiêu
  • 1 muỗng canh tỏi băm nhỏ
  • 1 muỗng cafe mật ong
nem chua rán- Ướp thịt nạc xay với các gia vị trong 1 tiếng

Cách làm nem chua rán – Ướp thịt nạc xay với các gia vị trong 1 tiếng

Trộn đều thịt cho thấm gia vị, dùng bọc nilon bọc kín, cho vào ngăn đá tủ lạnh để trong 1 tiếng cho ngấm gia vị, thịt săn lại, dễ cuốn nem hơn.

Bước 2: Sơ chế bì heo

Bì heo rửa sạch qua nước lạnh, lấy dao banh cạo sạch lông, xát tí muối rửa sạch lại lần nữa.

Bắc nồi nước đun sôi, luộc bì heo chín, thấy màu bì thay đổi, vàng sậm hơn thì vớt ra, cho vào tô nước lạnh để giữ được màu sắc của bì cũng như giúp cho bì heo thêm giòn và ngon hơn.

Lấy dao nạo sạch phần mỡ heo còn sót lại trên bì, rồi thái mỏng, cắt khúc 2cm vừa ăn.

nem chua - Bì heo thái sợi 2cm

Cách làm nem chua rán – Bì heo thái sợi 2cm

Bước 3: Xay hỗn hợp thịt và bì heo

Cho thịt heo đã ướp vào tô, đổ bì heo vào, lấy đũa trộn đều. Bạn có thể cho vào máy xay, xay nhuyễn hỗn hợp này một lần nữa để bì heo cũng thấm gia vị, quyện vào thịt nhuyễn hơn.

cach lam nem chua - Trộn đều thịt xay với bì heo

Cach lam nem chua – Trộn đều thịt xay với bì heo

Bước 4: Bọc nem

Tiếp đến là bước bọc nem, cắt màng bọc thực phẩm thành những miếng vuông, làm tới đâu cắt tới đó. Trải miếng nilon lên thớt cho dễ gói. Xúc 2 muỗng canh hỗn hợp thịt và bì đặt ở giữa miếng nilon, cuốn tròn lại, ở hai đầu nilon bạn xoắn lại như văn kẹo sao cho thịt nem thành hình ống như xúc xích là được.

cách làm nem chua rán - Dùng màng bọc thực phẩm để gói nem

Cách làm nem chua rán – Dùng màng bọc thực phẩm để gói nem

Bước 5: Rán nem và thưởng thức

Cuốn nem xong, bạn để vào ngăn mát 1 tiếng rồi đem rán. Vì nem đã có bột thăn, nên bạn chỉ cần lăn nem qua bột chiên xù rồi bỏ vào chảo ngập dầu, rán đến khi nem vàng giòn thì vớt ra đĩa thưởng thức. Thưởng thức nem rán với chút tương ớt và sốt mayonnaise cho ngon các bạn nhé!

nem chua rán - Thưởng thức nem chua rán với tương ớt và sốt mayonnaise

Cách làm nem chua rán – Thưởng thức nem chua rán với tương ớt và sốt mayonnaise

Theo ameovat.com