Mẹo làm bếp

Cách cắt một quả bơ ngon

Cắt một quả bơ tưởng chừng thật dễ nhưng không phải ai cũng biết cách. Làm thế nào để cắt một quả bơ mà tay vẫn sạch, bơ lại ngon?

Cách cắt một quả bơ ngon

Sau khi đã rửa sạch bơ, bạn đặt bơ vào rổ cho ráo. Sau đó, cho bơ vào một chiếc bát. Chuẩn bị dao, thìa và chanh tươi để bổ bơ. Lấy một chiếc khăn sạch để trên tay, đặt bơ lên đó. Tay kia cầm dao, bổ bơ làm đôi theo chiều dọc quả. Dùng tay tách 2 nửa quả bơ ra.

Nửa quả bơ vẫn còn dính hạt, bạn dùng dao chặt thật mạnh vào hạt để làm sao hạt dính vào dao, rồi
nhẹ nhàng gỡ hạt ra.

Bạn dùng một ít chanh vắt lên phần ruột bơ. Dùng dao khía ruột bơ thành những đoạn nhỏ dài.

Một nửa kia làm tương tự hoặc không dùng dao rạch mà lấy thìa tách nguyên nửa quả.

 

Cách cắt một quả bơ để làm salad hoặc xay/ dầm sinh tố:

Bỏ cuống. Dùng dao khứa đôi quả bơ. Khứa xong dùng tay khẽ xoay quả bơ và tách 2 nửa ra. Lấy dao chặt vào nửa có chứa hạt để tách hạt ra. Cho vào salad, bạn dùng dao khứa để bơ thành những miếng kiểu hạt lựu. Dùng thìa xúc ra, cho vào bát salad. Để làm sinh tố, bạn có thể cắt nhỏ hơn, sau đó chỉ cần dùng tay bóp ở ngoài vỏ là được.
Theo Dep.com.vn
Cùng chuyên mục